Đơn Giá Xây Dựng Hoàn Thiện Nhà Cấp 4 Mới Nhất

Đăng bởi Kiến Trúc & Nội Thất Smallhome
25/07/ 2023
1264 lượt xem

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 nông thôn mới nhất hết khoảng bao nhiêu một m2? Đơn giá xây dựng hoàn thiện bị chi phối bởi các yếu tố gì và bao gồm những loại chi phí cụ thể nào? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất để tự mình có thể dự trù được ngân sách xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 chính xác nhất nhé.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện có những loại nào?

Ngày nay, việc xây dựng hoàn thiện nhà đã được chia làm 2 gói riêng biệt để gia chủ có thể lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu của mình là gói nhân công hoàn thiện và gói thi công trọn gói - chìa khóa trao tay. Và thông thường đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà cấp sẽ chưa bao gồm đơn giá thiết kế và thi công nội thất. Các bạn có thể tự sắp xếp các bộ nội thất rời, hoặc làm hợp đồng thi công nội thất sau khi đã hoàn thiện phần xây dựng để giúp tối ưu chi phí phát sinh khi làm nhà.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 với gói nhân công hoàn thiện

Đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 mới nhất theo gói nhân công hoàn thiện có nghĩa là đơn giá chỉ bao gồm chi phí thuê nhân công và chi phí này sẽ được tính theo m2 sàn xây dựng nhân theo các hệ số tiêu chuẩn.

Đơn giá nhân công hoàn thiện được tính không bao gồm nguyên vật tư và máy móc cũng như thiết bị hỗ trợ thi công, tháo dỡ, lắp đặt. Vì đây là hạng mục nhà thầu cung cấp cho nhân công để hoàn thiện công trình từ đầu cho đến cuối.

Tất cả những phần không bao gồm này các bạn sẽ phải tự lên dự toán chi phí, cân đối tất cả các khoản phí này để tránh phát sinh quá nhiều so với mức dự trù sau khi xây dựng hoàn thiện.

Đơn giá nhân công được tính theo m2 cụ thể như sau:

 • Đơn giá xây dựng nhân công hoàn thiện dao động khoảng từ 1.200.000 – 1.600.000đ/m2.
 • Đơn giá trên không bao gồm chi phí VAT.
 • Diện tích nhà càng lớn, đơn giá xây dựng càng giảm.
 • Đơn giá được báo sẽ phù hợp với thiết kế mẫu nhà cấp 4 mà quý khách hàng yêu cầu.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 với gói thi công trọn gói

Xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 trọn gói là hình thức chủ nhà giao toàn bộ công việc cho nhà thầu, công ty xây dựng từ thiết kế, xử lý hồ sơ xây dựng đến tiến hành thi công. Sau khi xây dựng hoàn thiện toàn bộ công trình, nhà thầu hoặc công ty xây dựng sẽ thực hiện việc bàn giao nhà cho khách hàng.

Xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 trọn gói là phương thức tối giản nhất cho lịch trình thi công của bạn. Gia chủ có thể thoải mái ra ngoài làm việc mà không lo lắng những chuyện nhỏ nhặt về vấn đề nhà ở.

Nếu các bạn lựa chọn gói dịch vụ xây dựng hoàn thiện trọn gói - chìa khóa trao tay này thì hoàn toàn không phải lo lắng về nguyên vật tư hoàn thiện, nhân công xây dựng, hệ thống cốt pha, tháo dỡ và máy móc hỗ trợ thi công.

 • Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 trọn gói chìa khóa trao tay khoảng từ 4.000.000 đến 6.500.000đ/m2.
 • Đơn giá xây dựng của dịch vụ này chưa bao gồm phí VAT.
 • Nếu diện tích nhà ở càng lớn thì đơn giá xây dựng càng giảm.

Đơn giá cụ thể sẽ được báo giá phù hợp với từng mẫu thiết kế nhà cấp 4 mà các bạn mong muốn. Các khoản phát sinh trong quá trình xây dựng phải được sự bàn bạc, thống nhất giữa 2 bên trước khi tiến hành.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhà cấp 4 là một trong những mẫu nhà đơn giản nhất, tốn ít chi phí xây dựng nhất so với các mẫu nhà tầng khác. Và các yếu tố dưới đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá xây dựng hoàn thiện:

1. Điều kiện địa chất

Điều kiện địa chất tại khu vực xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn phương án làm móng và làm nền nhà. Nếu khu vực xây dựng là nền đất cứng, địa chất đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì sẽ giảm chi phí làm móng. Ngược lại, nếu nền đất ở khu vực xây dựng bị yếu thì sẽ cần tốn thêm các chi phí làm nền, tính toán độ sâu của móng, và phương án gia cố móng phù hợp.

Chi phí làm móng nhà có thể chiếm từ 10 – 35% tổng ngân sách dự trù xây dựng hoàn thiện. Thậm chí có những công trình xây trên nền có địa chất đất yếu, dễ sụt lún, nhà xây gần sông suối… có thể mất đến 40% tổng ngân sách cho phần nền móng.

Khi tìm hiểu địa chất nơi xây nhà, cần: xem xét các lớp đất, đá, xác định tiêu chí vật lý và cơ học của các lớp đất, xác định mực nước ngầm nằm dưới đất và sự biến đổi của nước theo mùa.

Nếu không có cơ sở chắc chắn, chủ nhà có thể khảo sát địa chất bằng cách đào thăm dò (chiều sâu khoảng 12m) hoặc khoan thăm dò để xác định chính xác nhất địa chất nơi mình dự định xây dựng.

2. Thời điểm xây dựng

Thời điểm xây nhà sẽ tương ứng với 2 yếu tố quan trọng là: điều kiện thời tiết và chi phí nguyên vật liệu.

Sau khi có ý định xây nhà, các bạn cần xem xét thời gian dự kiến cho quá trình thi công đến lúc bàn giao nhà mới mất khoảng bao lâu. Từ đó lên kế hoạch đàm phán với nhà thầu, công ty thiết kế để kịp tiến độ công trình.

 • Nên chọn thời điểm xây nhà phù hợp, tốt nhất là vào mùa khô, bởi tiến độ thi công nhanh hơn. Tuy nhiên cũng có mặt hạn chế về chất lượng chuẩn, bởi mặt kết cấu bê tông dễ bị nứt do nở nhiệt nếu không bảo dưỡng tốt.
 • Ngược lại, mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn nhưng chi phí thi công lại cao hơn do thời gian kéo dài.
 • Nếu bạn xây nhà vào thời điểm đầu năm hoặc cuối năm thì giá thành nguyên vật liệu có xu hướng đắt hơn, vì sự khan hiếm nguyên vật liệu của thị trường. Chính điều này sẽ khiến tổng ngân sách xây dựng hoàn thiện nhà tăng cao.

Chính vì vậy, các bạn cần cân nhắc thật kĩ các ưu, nhược điểm của việc chọn lựa thời gian xây nhà trong năm để mọi việc diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hiểu rõ những vấn đề có thể gặp phải trong suốt quá trình thi công để kịp thời ứng phó và đưa ra phương án dự phòng phù hợp nhất, tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng sau khi hoàn thiện cuối cùng.

3. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng nhà chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4. Bởi vì diện tích sàn xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng hoàn thiện càng đắt đỏ. Bởi vì diện tích sàn xây dựng lớn sẽ kéo theo các yếu tố như thời gian thi công dài, sử dụng nhiều nhân công, vật liệu hơn.

4. Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc nhà cũng là yếu tố quyết định và chi phối tương đối cao đến ngân sách xây dựng hoàn thiện nhà. Chính vì thế, sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, diện tích cho phép và nhu cầu thẩm mỹ của bạn mà mẫu nhà cấp 4 có thể có các phong cách khác nhau như: tối giản, hiện đại, tân cổ điển, indochine... Theo đó, phong cách tối giản và hiện đại sẽ tốn ít chi phí, còn phong cách tân cổ điển, indochine… đòi hỏi sự tinh tế, thi công tỉ mỉ, độ chính xác và tính thẩm mỹ cao nên sẽ có chi phí xây dựng hoàn thiện cao hơn.

5. Vật liệu thi công hoàn thiện

Thị trường vật liệu xây dựng ngày nay vô cùng đa dạng, đầy đủ từ mẫu mã tới đơn giá phù hợp với các phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Đơn cử riêng gạch ốp lát hoàn thiện sàn nhà, mức giá có thể giao động từ 80.000 – 500.000 đồng/m2. Tất nhiên tỉ lệ thuận với giá thành là chất lượng, tính thẩm mỹ, độ bền.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi xây nhà cấp 4,và không quá quan trọng vào thẩm mỹ hay đồ bền quá cao thì bạn cũng có thể chọn loại gạch tầm trung bình giá từ 100.000 – 150.000 đồng/m2.

Cách tính chi phí xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4

1. Cấu trúc tổng thể của ngôi nhà sẽ bao gồm 3 phần:

 • Kết cấu phần móng: gồm nền và móng ( riêng phần móng sẽ gồm tường móng, trụ móng và đế móng).
 • Kết cấu phần thân: bao gồm cột, dầm, tường, sàn.
 • Kết cấu phần mái

Dự toán chi phí xây dựng hoàn thiệntrước khi thi công là khâu vô cùng quan trọng để bạn có thể toán, cân đối ngân sách tài chính hợp lý, hạn chế phát sinh tối đa trong suốt quá trình xây dựng. Khi dự toán chi phí xây nhà cấp 4, cần căn cứ vào cả 3 phần này để tính toán chi tiết.

2. Cách tính chi phí xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4

a/ Xác định diện tích nhà cấp 4

Trước khi xây nhà cấp 4 bạn cần tính toán chính xác diện tích cần xây dựng, từ đó tiến hành nhân với đơn giá ra chi phí thi công. Thông thường, khi thi công nhà ở, các chủ thầu hoặc công ty sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng.

Dưới đây là cách tính diện tích sàn xây dựng nhà cấp 4:

 • Tầng trệt = 100% giá.
 • Tầng có gác lửng = 100% theo giá.
 • Phía sân trước và sân sau nhà = 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Ban công hoặc sân thượng = 1/2 diện tích nhà.
 • Móng nhà = 1/3 diện tích nhà (cũng có nhiều nhà thầu không tính phần diện tích này vào trong tổng diện tích nhà ở, do đó gia chủ cần trao đổi trực tiếp với nhà thầu).
 • Mái nhà bê tông = 1/3 hoặc 1/2 diện tích.
 • Mái tôn = Có nhà thầu tính là 1/2 diện tích nhưng cũng có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc mái tôn.
 • Tổng số tiền thi công = Tổng diện tích x đơn giá (thường là 1.3)

b/ Cách tính đơn giá xây dựng nhà cấp 4

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 = Diện tích phần thô x Tiền công theo từng m2.

Dưới đây là ví dụ về cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói diện tích 100m2:

 • Diện tích đất là chiều ngang 5m, chiều dài 20m: 5 x 20 = 100m2
 • Giả sử chừa sân trước 3m và sân sau 1m, thì chiều dài còn lại là 16m
 • Diện tích xây dựng sẽ là: 5 x 16 = 80m2
 • Diện tích tính tiền sẽ là: 80 x 1.3 = 104m2

Trường hợp 1: Tính chi phí phần thô + nhân công hoàn thiện

 • Đơn giá dao động từ 2,8 – 3,2 triệu/m2
 • Chi phí trung bình sẽ là: 3 triệu x 104m2 = 312 triệu
 • Đây chỉ là tiền công và tiền vật liệu thô như sắt, đá, thép, cát, điện nước âm,… Không bao gồm vật tư hoàn thiện.

Trường hợp 2: Tính chi phí xây dựng trọn gói nhà cấp 4

 • Đơn giá dao động từ 4 đến 5 triệu/m2
 • Chi phí trung bình là: 4,5 triệu x 104m2 = 468 triệu
 • Đây là chi phí hoàn thiện tất cả ngôi nhà, chỉ việc dọn vào ở, không bao gồm nội thất.

c/ Đơn giá nhân công xây nhà cấp 4

Đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 là tiền công xây dựng 1m2 chưa tính đến chi phí nguyên vật tư, máy móc đã được chủ nhà thầu cung cấp.

Theo khảo sát thực tế, giá nhân công xây nhà cấp 4 chưa chi phí vật tư thường dao động từ 700.000 – 1.100.000VNĐ/m2 ( đơn giá sẽ giao động tùy thuộc vào khu vực xây dựng ). Đây là hình thức thuê thợ, các bạn phải tốn thêm các chi phí khác như vật tư, máy móc, vệ sinh,…

Khi các bạn lựa chọn phương án xây dựng thuê nhân công thì cần phải tính toán chi phí kỹ lưỡng. Đồng thời lên kế hoạch tham khảo bảng giá nguyên vật liệu xây dựng để tìm được cơ sở cung cấp vật liệu với giá thành tốt nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

3. Đơn vị thiết kế - thi công trọn gói uy tín

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế - thi công nhà phố, biệt thự, nhà vườn... trọn gói với mức giá phù hợp nhất thị trường, cam kết đảm bảo chất lượng, tiến độ thì Kiến trúc & Nội thất Smallhome là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ Thiết kế và Thi công nhà trọn gói với đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Với hình thức thi công trọn gói, Smallhome sẽ giúp các bạn không phải lo lắng hay bận tâm về thời gian thi công, chi phí hay các việc thiết kế bảng vẽ, giám sát thi công xây dựng.

Kiến trúc & Nội thất Smallhome xin cam kết mang đến dịch vụ thiết kế và thi công xây dựng tốt nhất, thỏa mãn tất cả các khách hàng với những ưu điểm như sau:

 • Chúng tôi là đơn vị có đội ngũ Kiến trúc sư tay nghề cao, luôn cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất, tạo nên không gian sống chất lượng nhất cho khách hàng.
 • Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhận xây nhà chìa khóa trao tay cho hàng chục công trình và được khách hàng đánh giá cao.
 • Đội ngũ nhân công được đào tạo bài bản, nắm vững tay nghề và hiểu rõ quy trình thi công, đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ.
 • Luôn có kỹ sư giám sát tại công trình, quản lý tất cả các vấn đề về kỹ thuật tại công trường thi công.
 • Công ty cam kết quản lý nhân công trực tiếp, nói không với việc bán thầu hay trung gian.

4. Thông tin liên hệ đơn vị Thiết kế - Thi công nhà trọn gói

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & NỘI THẤT SMALLHOME

..............................................................
Hotline: 0962 685 939 - 0862 685 939

Email: smallhomevietnam@gmail.com

VP Nam Định: 120 Nguyễn Văn Trỗi , Nam Định

VP Hà Nội: Lô C2/252 Lương Thế Vinh , Hà Nội

VP Quảng Ninh: Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh

VP Vĩnh Phúc: Sơn Đông, Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Để lại nhận xét của bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

Yêu cầu tư vấn của Bạn sẽ được gửi tới Kiến Trúc Sư SmallHome sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...