12 điều cần lưu ý khi thiết kế giếng trời nhà phố

Đăng bởi Kiến Trúc & Nội Thất Smallhome
09/01/ 2021
6 lượt xem

Giếng trời hiện được sử dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng, nhà ở . Không chỉ có vai trò giúp thoáng mát, giếng trời còn có tác dụng về phong thủy. Chính vì thế việc thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ và phong thủy là vấn đề mà người thiết kế kiến trúc cần cân nhắc nhất.

12 điều cần lưu ý khi thiết kế giếng trời nhà phố

Bài viết sau đây Kiến Trúc & Nội Thất Smallhome chia sẻ đến với các quý bạn đọc 12 kinh nghiệm thiết kế giếng trời chuẩn và đẹp đem lại cảm giác hoàn hảo trong quá trình sử dụng.

1. Không trang trí sắp đặt rườm rà, nên giữ thông thoáng để đón được nhiều ánh nắng và giữ gió được lưu thông.

2. Diện tích lý tưởng nhất cho giếng trời là 4-6m2, để đảm bảo thông gió, ngoài ra cũng là chỗ lí tưởng để vận chuyển đồ giữa các tầng.

3. Cây cảnh và đèn trùm nên tránh treo ở khu vực giếng trời, vì khi gió mạnh có thể dễ rơi vỡ.

12 điều cần lưu ý khi thiết kế giếng trời nhà phố-2

12 Điều cần lưu ý với giếng trời nhà phố

4. Đặt giếng trời ở góc xiên để trả lại hình thức vuông vắn cho ngôi nhà, cũng dễ hơn trong bố trí không gian khác.

5. Nên sử dụng kính hoặc các vật liệu không màu trong suốt để đảm bảo nắng đủ hấp thu, chú ý có khung bảo vệ để đảm bảo an ninh cho căn nhà.

6. Vị trí giao thông giếng trời cần bố trí lan can an toàn tránh bị ngợp, tránh sử dụng các lan can có hoạ tiết ngang hoặc có bệ đỡ để tránh trẻ em leo trèo.

7. Nắng quá cũng không tốt, nhất là việc hấp thu quá nhiều nắng có thể gây chói loà, nóng bức và thừa sáng, vì vậy có thể dùng các mái che giếng trời hoặc lắp đặt mái dốc để tránh nắng trực diện khi cao điểm buổi trưa.

12 điều cần lưu ý khi thiết kế giếng trời nhà phố-3

Thiết kế giếng trời cần lưu ý điều gì.?

8. Giếng trời thường đặt ở khu vực cầu thang tạo ra sự kết hợp hài hoà, khu vực giếng trời trong nhà có thể kết hợp trồng cây xanh mặt đất để tận dụng nắng và tạo thêm cảnh quan xanh.

9. Nếu cầu thang bố trí khác chỗ với giếng trời, sẽ tạo ra dòng không khí đối lưu, tạo ra luồng gió nhẹ thoáng mát dễ chịu.

10. Với giếng trời có diện tích bé, có thể sử dụng thêm đèn hắt để phát huy tối đa khả năng chiếu sáng của giếng trời.

12 điều cần lưu ý khi thiết kế giếng trời nhà phố-4

Cách thiết kế giếng trời đẹp cho nhà phố

11. Đối với phần diện tích trong giếng trời không nên dùng vật liệu phẳng trơn ở tất cả diện tích. Vì âm thanh truyền trong giếng trời giống như ống sẽ rất vang và rõ ảnh hưởng tới sự riêng tư nhất định. Vì vậy nên tạo bề mặt nhám, sần trên bề mặt để triệt tiêu âm vang và có thể dùng để trang trí.

12 điều cần lưu ý khi thiết kế giếng trời nhà phố-5

12. Khi bố trí trang trí điều gì, hay lắp đặt xung quanh khu vực giếng trời, nên chú ý bố trí hợp lí để thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng sửa chữa cũng như dọn dẹp vệ sinh.

Trên đây là những bí quyết để thiết kế giếng trời trong nhà phố, hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có đủ kiến thức để thiết kế nên một khoảng giếng trời tuyệt đẹp cho ngôi nhà của mình.

Để lại nhận xét của bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

Yêu cầu tư vấn của Bạn sẽ được gửi tới Kiến Trúc Sư SmallHome sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...